Sửa chữa máy bơm nước, cần chú ý các lỗi gì

 Nhu cầu về sử dụng nước tăng cao, điều này khiến việc sử dụng máy bơm nước ngày một mở rộng. Tận dụng lợi thế nhu cầu lớn của người tiêu dùng, nhiều loại máy bơm nước kém chất lượng tràn lan trên thị trường. Sau một thời gian vận hành liên tục gặp trục trặc chính điều này khiến việc sửa chữa máy bơm nước cần được chú ý để máy bơm nước hoạt động có hiệu quả.
 
Một nguyên tắc không thể thiếu sau khi lắp đặt máy bơm nước đó là khâu kiểm tra vận hàng máy bơm. Điều này đóng vai trò quan trọng trong việc tìm ra lỗi hoạt động để có thể kịp thời sửa chữa máy bơm nước.
 
Công việc đầu tiên cần làm sau khi lắp đặt máy bơm nước đó là ngay lập tức cần kiểm tra hệ thống đường ống trước khi vận hành. Tiến hành kiểm tra đầy đủ các phụ kiện cần thiết và được kết nối chắc chắn không rò rỉ, các van khóa đã được mở sẵn sàng.
 
Một thao tác quan trọng trong quá trình kiểm tra vận hành máy bơm đó chính là tiến hành mồi nước đầy đủ cho bơm, tránh trường hợp bơm chạy khô làm hư hỏng bơm. Nếu như sau quá trình khởi động bắt đầu bơm nước, máy vận hành chưa ổn định thì ngay lập tức cần tắt bơm và tiến hàng mồi nước lại đầy đủ, khởi động bơm và xả toàn bộ khí còn trong buồng bơm để bơm hoạt động ổn định.
 
Để vận hàng tốt quá trình sử dụng máy bơm nước, việc nắm bắt các lỗi thường gặp là điều quan trọng để kịp thời sửa chữa tránh trường hợp khiến máy hỏng, không thể hoạt động được nữa.
Lỗi đầu tiên thường gặp trong hoạt động của máy bơm nước đó chính là động cơ không hoạt động. Lỗi này xảy ra khiến máy không thể đẩy nước lên vòi xả để cung cấp cho người dùng. Nguyên nhân của lỗi này thường do đấu nối không chắc chắn giữa dây nguồn và dây tín hiệu của máy.
 
Để khắc phục lỗi này cần kiểm tra các kết nối, siết chặt các terminal. Trong trường hợp cần thiết có thể thay thế dây nguồn. Ngoài ra nguyên nhân khiến động cơ không hoạt động còn đến từ rác, bùn, đất mắc kẹt trong cánh quạt và trong buồng bơm. Cách khắc phục đơn giản nhất đó là vệ sinh, làm sạch máy bơm.
 
Một lỗi khác cũng thường gặp khi vận hành máy bơm nước đó chính là động cơ hoạt động nhưng không có nước hoặc nước yếu. Nguyên nhân của lỗi này do nguồn nước ở đầu hút yếu hoặc không có.
 
Để khắc phục lỗi này, cần ngay lập tức kiểm tra, xiết chặt các liên kết ở đường hút của bơm, xả toàn bộ khí trong bơm. Đồng thời kiểm tra nguồn nước ở đầu hút, vệ sinh sạch sẽ bộ phận lọc và buồng bơm.
 
Sau một thời gian sử dụng máy bơm nước, hiện tượng máy bơm có độ rung lớn, nóng lên bất thường là điều không thể tránh khỏi. Điều này thường xuất phát từ việc máy bơm không được cố định chắc chắn hoặc có vật lạ mắc kẹt ở trong bơm.
 
Trên đây là một số lỗi thường gặp khi chúng ta vận hành máy bơm nước nhưng có một số lỗi lớn hơn chắc chắn chúng ta phải cần đến những công ty, doanh nghiệp có dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng. Một sản phẩm uy tín chất lượng mà bạn không thể bỏ qua đó chính là Ebara.